Hoa cỏ mùa xuân

Sáng dậy sớm đi bộ vài vòng quanh hồ, tâm tình thấy dễ chịu hẳn lên. Không khí trong lành, làn gió mát rượi, nhìn các ông các cụ vươn vai, duỗi chân, đấm bóp cho nhau thấy cuộc sống sao bình yên đến lạ lùng. Ngắm nhìn quán cà phê Mũi Né gần nhà, tự dưng cảm thấy nếu ngồi uống cà phê ở đó rồi ngắm hồ, ngắm người, chắc hẳn sẽ thích lắm đây. Lướt xe máy ra chợ (Cỏ vẫn ước có cái xe đạp có giỏ đằng trước nhưng sợ trộm đạo ôm mất xe nên giờ tất cả vẫn chỉ còn là mơ ước thôi), nghía vào hàng hoa, băn khoăn liệu mình có nên chọn hai bó phăng xê này không nhỉ? Lọ ở nhà thì nhỏ quá mà bó hoa thì to quá. Hoa gần nhà nói chung ít loại, ít màu, chọn kiểu gì cũng khó. Ngẫm lại nhớ đến những lúc đi mua hoa với chị Mèo chun. Ôi bao nhiêu là loại, màu sắc rực rỡ, trộn lẫn vào nhau sao đẹp thế thích thế. Rồi thì bỏ qua phăng xê, chọn ly hồng, 3 cành xinh xinh, thầm tưởng tượng cắm vào cái lọ thủy tinh ở nhà chắc đẹp lắm. Ai dè về nhà thấy thì hóa ra hơi thiếu hoa. Chị Dương Trang nhắn sao không thêm tý sa lem vào cho rực rỡ. Ô mình chưa nghĩ đến cách cắm ấy bao giờ. Phải tham khỏa thêm nhiều kiểu thôi.

hoa phang xe

Hai bông phăng xê cắm vào lọ 1 bông của IKEA. Phăng xê cao, dáng thẳng, có lẽ không hợp cắm vào lọ này lắm. Vẫn mê mẩn những bông hoa đồng tiền lần trước cắm. Điệu đà, duyên dáng và nữ tính. Hoa cắm xong để trong nhà vệ sinh, em trai cứ cười mãi. Nhưng không hiểu sao Cỏ rất thích để hoa trong WC. Thêm một chút tinh dầu hay đốt nến thơm, cảm giác sao mà dễ chịu thế. Nếu có một cái bồn tắm, ngâm mình trong đó, nghe chút ghita nhẹ nhàng, cuộc sống này có khác gì của thần tiên.

hoa phang xe dep

Cỏ là người ham vui chóng chán, có một dạo theo chị Mèo chun học cắm hoa rồi lại bỏ. Nhưng năm mới này, Cỏ nghĩ sao mỗi ngày mình không thêm tý xuân sắc vào cho căn nhà nhỏ xinh của Cỏ thêm rực rỡ, ấm áp nhỉ. Vẫn mơ tới ngày làm “chuồng cọp” vì chồng Cỏ bảo rằng sẽ dự định lấn chiếm thêm chút không gian của chung cư để trồng hoa.  Hoa gì thì đẹp nhỉ? Hoa treo chắc sẽ đẹp lắm. Cơ mà trồng hoa thì phải chăm hoa chứ nếu lười tưới nước thì chán lắm. Người ăn cơm thì hoa phải ăn nước chứ, chị Mèo chun bảo thế. Thế nên nếu Cỏ có vườn hoa thì phải hẹn đồng hồ báo giờ cho hoa ăn thôi!

cam hoa phang xe

Hoa đẹp! Người vui! Đời sướng! Bạn nhé!

6/2/2014

Mikokotoro

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s